免费足球推介(www.hgbbs.vip):Ngư dân Khánh Hòa trúng lộc biển đầu năm

免费足球推介www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Tại cảng cá Hòn Rớ (Nha Trang, Khánh Hòa) có khoảng 20 tàu cá vươn khơi xuyên Tết đã cập cảng trong niềm hân hoan của cả ngư dân lẫn các thương lái.

Nhìn những chuyến xe tấp nập vào tận cảng chờ đón những sọt cá ngừ sọc dưa, cá thu tươi rói, ngư dân Huỳnh Văn Thanh chia sẻ: "Trong hơn 10 năm đánh bắt xa khơi và đón Tết trên biển thì đây là chuyến đi cho "lộc" đậm nhất vì thuỷ sản đánh bắt được cả sản lượng  và được cả giá. Mỗi ngư dân sau khi trừ các chi phí có lời khoảng trên 20 triệu đồng.

  • Cứu 7 ngư dân gặp nạn trên biển Hà Tĩnh

  • 'Săn' ghẹ sau bão, ngư dân thu hàng triệu đồng mỗi đêm

  • Ra biển vớt "lộc trời" ngày giáp Tết, ngư dân Hà Tĩnh thu tiền triệu mỗi ngày

Ngư dân Trần Văn Tuấn (Nha Trang, Khánh Hòa) cũng vui mừng: "Dịp Tết Quý Mão này trúng lớn cá ngừ, cá thu…cũng một phần nhờ biển êm, không có sóng lớn, tàu đi đến đâu là đón được luồng cá đến đó. Có người nói ra, có người thầm kín để trong lòng nhưng hầu hết ngư dân chúng tôi đều một lòng biết ơn "mẹ" biển".

Tại các cảng cá cá khác ở Khánh Hòa, ngư dân cũng được đón lộc biển trong niềm tự tin và ước vọng những chuyến đi sau cũng sẽ thắng lợi. Ngư dân Nguyễn Thành ở Vạn Ninh (Khánh Hòa) bộc bạch: "Khỏe mạnh và thoát nghèo đều nhờ bám biển, vươn khơi, chuyến đánh bắt xuyên Tết Quý Mão đã mang lại nguồn thu lớn cho nhiều gia đình. Các xóm làng ngư phủ giờ đã hoàn toàn khác xưa, nhà lầu xây lên san sát như đô thị hiện đại".

Thế hệ này nối tiếp thế hệ khác bám biển, vươn khơi, với các ngư dân có vui, có buồn nhưng khí thế từ những chuyến vươn biển xuyên Tết luôn thắp lên trong họ nhiều khát vọng. Khát vọng thắng lợi, khát vọng giữ vững ngư trường Hoàng Sa-Trường Sa.

Theo Chi Cục thủy sản Khánh Hòa, hàng loạt tàu cá vươn khơi xuyên Tết đều bám biển và đánh bắt an toàn, thuận lợi. Sản lượng cá ngư dân đánh bắt được không chỉ phục vụ cho nhu cầu tại địa phương mà còn xuất đi nhiều tỉnh, thành khác nhau.

Hình ảnh ngư dân Khánh Hòa đón "lộc" biển đầu năm

"Lộc" biển đầu năm khiến cả ngư dân lẫn thương lái đều vui mừng, xem như một khởi đầu thuận lợi trong cả năm 2023

Cá tươi được ngư dân và thương lái đưa đến các xe tải để chuyên chở đi nhiều nơi tiêu thụ

"Lộc" biển đầu năm vào bờ đến đâu được thu mua hết đến đó

Sau chuyến vươn khơi xuyên Tết thắng lợi, các ngư dân lại hối hả chuẩn bị nhiên liệu, đá lạnh cho chuyến đi mới

Những trai tráng khỏe mạnh trong các làng chài hăng hái tìm đến các chủ tàu để xin cùng đồng hành vươn khơi sau Tết Quý Mão

Nhờ những chuyến đi biển thắng lợi, nhiều ngư dân đã xây được nhà cửa khang trang, hiện đại


添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。