trc20怎么转换erc20(www.u2u.it):Lĩnh vực y tế có 33 dự án chưa đủ thủ tục đầu tư, chiếm tỉ lệ lớn nhất

trc20怎么转换erc20www.u2u.it)是最高效的ERC2换TRC20,TRC20换ERC20的平台.ERC2 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng báo cáo về việc giao danh mục và mức vốn. Ảnh: Nghĩa Đức

129 dự án đã hoàn thiện thủ tục đầu tư

Tiếp tục phiên họp thứ 20, sáng 13.2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét việc giao danh mục và mức vốn cho nhiệm vụ, dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (đợt 2).

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, sau khi giao đợt 1, tổng số vốn còn lại của chương trình chưa phân bổ, giao cho các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương là 28.862 tỉ đồng.

Trong đó, bao gồm 25.530 tỉ đồng của 169 dự án đã được Thủ tướng Chính phủ thông báo cho các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương để hoàn thiện thủ tục đầu tư. Cùng với đó là 3.332 tỉ đồng chưa phân bổ chi tiết, chưa thông báo cho các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương.

Cũng theo ông Dũng, trong tổng số 169 dự án với số vốn là 25.530 tỉ đồng đã được Thủ tướng Chính phủ thông báo vốn từ chương trình để hoàn thiện thủ tục đầu tư nêu trên, có: 129 dự án với số vốn dự kiến hơn 14.710 tỉ đồng đã hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định. Còn lại 40 dự án với số vốn dự kiến hơn 10.819 tỉ đồng chưa hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và 10 địa phương đề xuất điều chỉnh giảm 8.528 tỉ đồng kế hoạch vốn đã giao cho Bộ GTVT thực hiện 4 dự án quan trọng quốc gia, đường cao tốc để điều chuyển tương ứng cho 10 địa phương thực hiện các dự án thành phần.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: Nghĩa Đức

Chính phủ xin ý kiến Thường vụ Quốc hội về 129 dự án thuộc Chương trình với số vốn dự kiến hơn 14.710 tỉ đồng đã đủ thủ tục đầu tư theo quy định, đủ điều kiện giao kế hoạch vốn.

Đồng thời cho ý kiến điều chỉnh giảm 8.528 tỉ đồng kế hoạch vốn của chương trình đã được Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ GTVT thực hiện 4 dự án quan trọng quốc gia, đường cao tốc để điều chỉnh tăng tương ứng cho 10 địa phương thực hiện các dự án thành phần đã được Thủ tướng Chính phủ phân cấp. 

Trước ngày 31.3, không đủ thủ tục đầu tư sẽ dừng phân bổ vốn

Thẩm tra báo cáo của Chính phủ, Ủy ban Tài chính - Ngân sách cho biết, đối với 129 nhiệm vụ, dự án với số vốn dự kiến là 14.710,315 tỉ đồng đã đủ thủ tục đầu tư theo quy định, đủ điều kiện giao kế hoạch vốn của Chương trình để Thủ tướng Chính phủ phân bổ vốn.

Đề nghị Chính phủ đề nghị rà soát kỹ về thời hạn hoàn thành các dự án; khẩn trương giao vốn, phân bổ cho các dự án cụ thể, phù hợp với nguyên tắc, tiêu chí; đồng thời, chỉ đạo các bộ, cơ quan Trung ương, các địa phương có giải pháp đẩy mạnh tiến độ triển khai thực hiện, tiến độ giải ngân theo yêu cầu quy định tại Nghị quyết số 43.   

Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Phú Cường. Ảnh: Nghĩa Đức

Đối với số vốn còn lại chưa đủ thủ tục đầu tư (14.151 tỉ đồng), Ủy ban Tài chính - Ngân sách đề nghị Chính phủ chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến trước ngày 31.3.2023.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Phú Cường, một số ý kiến cho rằng, số vốn còn lại chưa đủ thủ tục đầu tư (14.151 tỉ đồng) là khá lớn, trong đó lĩnh vực y tế có số dự án chưa hoàn thiện thủ tục đầu tư chiếm tỉ lệ lớn nhất: 33/40 dự án (chiếm tỉ lệ 82,5%).

Do vậy, đề nghị Chính phủ có giải pháp quyết liệt, tập trung chỉ đạo các bộ, ngành, nhất là Bộ Y tế và các địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục đầu tư, khẩn trương thực hiện giải ngân dự án theo quy định của Nghị quyết 43. Trong trường hợp cần thiết, có thể xem xét điều chỉnh, bổ sung cho các dự án cấp bách khác từ nguồn vốn này.

Về nội dung này, Ủy ban Tài chính - Ngân sách đề nghị Chính phủ tiếp tục rà soát, hoàn thiện danh mục theo quy định của Nghị quyết 43, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến trước ngày 31.3.2023. Sau thời hạn trên, số vốn còn lại của chương trình không thực hiện phân bổ tiếp.

Báo cáo thẩm tra cũng thống nhất đồng ý điều chỉnh giảm 8.528 tỉ đồng kế hoạch vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đã được Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ GTVT để điều chỉnh tăng tương ứng cho 10 địa phương thực hiện 4 dự án đường cao tốc.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。